CETEC DENTAL LAB: CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI - CHI PHÍ HỢP LÝ - TẬN TÂM, CHUYÊN NGHIỆP

Hotline: 0903 938 480 - 0902 468 955 - 0903 345 955

7 sự thật về tẩy trắng răng

Dưới đây là những sự thật cần biết trước khi tẩy trắng răng giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

s1
Màu răng là màu của ngà. Trong gia đình màu răng có tính di truyền và bẩm sinh, cha hay mẹ, anh và em sẽ có ngà răng giống nhau. Do đó tẩy trắng răng chỉ là tạm thời, màu răng sẽ trở lại như cũ sau một thời gian (1-2 năm) và tùy từng cá nhân. Bệnh nhân phải biết tẩy trắng răng cũng giống như nhuộm tóc không thể chỉ làm một lần là vĩnh viễn.
Tẩy trắng răng chỉ có kết quả rất hạn chế vì chỉ có người răng đã trắng sẵn, muốn trắng hơn nữa thì tẩy trắng răng mới đáp ứng được, còn người răng quá vàng và nhiễm sắc do tetracycline có màu nâu sậm thì tẩy răng không có kết quả.
Phương pháp này đem lại kết quả rất thấp vì chỉ phù hợp với người răng đã trắng sẵn, muốn sáng màu hơn. Người răng quá vàng và nhiễm sắc do tetracycline có màu nâu sậm thì tẩy không có kết quả.
Tuỳ theo bệnh nhân, tùy theo độ cứng của men răng mà có người tẩy trắng được, có người tẩy trắng răng thất bại. Có người trong khi tẩy ngà răng bị ê buốt nhiều, có người bị ê buốt ít.
Tuỳ theo bệnh nhân, độ cứng của men răng mà có người tẩy trắng thành công, người thất bại. Nhiều trường hợp trong khi tẩy ngà răng còn bị ê buốt.

Men răng sau khi tẩy hơi bị nhám và bớt độ bóng, hơi đục, phải một vài tuần sau mới hết vì vậy trong thời gian nầy bệnh nhân không nên uống nước như cà phê, trà hay những thức ăn có màu.
Men răng sau khi tẩy hơi nhám và bớt độ bóng, đục, phải một vài tuần sau mới hết. Vì vậy trong thời gian này bệnh nhân không nên uống nước như cà phê, trà hay những thức ăn có màu.
Người đang mang thai, đang có vết loét miệng, người dị ứng với peroxide, glycerin hay những người nhạy cảm với thuốc thì không nên tẩy trắng răng.
Người đang mang thai, có vết loét miệng, dị ứng với peroxide, glycerin hay nhạy cảm với thuốc không nên tẩy trắng răng.

Bệnh nhân có răng muốn tẩy trắng phải là người có ít răng sâu, không có răng giả nhiều, răng không có miếng trám to. Vì răng thật và răng còn sống mới tẩy trắng được, răng giả và răng có miếng trám không tẩy được.
Bệnh nhân muốn tẩy trắng phải là người có ít răng sâu, không có răng giả nhiều, không có miếng trám to.
Bệnh nhân nên nhớ là tẩy trắng răng không thể làm một lần mà trắng được, vì tẩy trắng với thuốc phải để cho chất thuốc có thời giờ ngấm vào ngà răng từ từ, nếu dùng hóa chất mạnh, nồng độ peroxide cao chỉ làm ngà răng ê buốt chứ không thể ép cho ngà trắng nhanh được.
Tẩy trắng răng không thể làm một lần vì chất thuốc cần thời giờ ngấm vào ngà răng từ từ. Nếu dùng hóa chất mạnh, nồng độ peroxide cao chỉ làm ngà răng ê buốt chứ không thể ép cho trắng nhanh.

Theo Ngọc Anh/Báo Kiến Thức

Có thể xem thêm

Chưa có bình luận

Bình luận bị khóa